Vịnh hạ long lọt vào top 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới

     
(TNO) Vịnh Hạ Long (Việt Nam), rừng Amazon (Nam Mỹ), thác nước Iguazu (Argentimãng cầu, Brazil), đảo Jeju (Hàn Quốc), Komovày (Indonesia), chiếc sông ngầm Puerlớn Princesa (Philippines) cùng Núi Bàn (Nam Phi) là 7 kỳ quan tiền thiên nhiên bắt đầu của nhân loại dẫn đầu list thai lựa chọn của New 7 Wonders.

Bạn đang xem: Vịnh hạ long lọt vào top 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới


(TNO) Vịnh Hạ Long (Việt Nam), rừng Amazon (Nam Mỹ), thác nước Iguazu (Argentina, Brazil), đảo Jeju (Hàn Quốc), Komovị (Indonesia), mẫu sông ngầm Puerlớn Princesa (Philippines) với Núi Bàn (Nam Phi) là 7 kỳ quan lại vạn vật thiên nhiên bắt đầu của nhân loại cầm đầu danh sách thai chọn của New 7 Wonders.

Kết quả được ra mắt lúc 19 giờ ngày 11.11 (tiếng GMT, tức 2 giờ sáng sủa 12.11, giờ VN).

Theo trang web www.New7wonders.com, phía trên mới chỉ là hiệu quả sơ cỗ dựa trên Việc thống kê lại số lượng thai lựa chọn đến thời gian "khóa sổ" (thời gian 11 giờ đồng hồ 11 phút ít 11 giây, ngày 11.11, giờ đồng hồ GMT). Có thể sẽ sở hữu đổi khác thân 7 địa danh chiến thắng tạm thời.

Việc tính toán thù tác dụng bỏ phiếu hiện nay đang rất được kiểm tra và xác nhận độc lập. Bảy địa điểm chiến thắng đã chấp nhận được chào làng vào đầu năm 2012.

Bảy kỳ quan tiền thiên nhiên new của nuốm giới:

1. Vịnh Hạ Long nằm ở tỉnh Quảng Ninc, đất nước hình chữ S. Vịnh có bờ hải dương lâu năm 120 km, diện tích S 1.553 km2, với cùng một.969 quần đảo lớn nhỏ tuổi, những hồ bên trong đông đảo hang hễ đá vôi mập mạp.

Vùng vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản vạn vật thiên nhiên quả đât bao gồm diện tích 434 km², như một hình tam giác với cha đỉnh là hòn đảo Đầu Gỗ (phía tây), hồ Ba Hầm (phía nam) với hòn đảo Cống Tây (phía đông), bao hàm 775 hòn đảo với tương đối nhiều hang rượu cồn, kho bãi vệ sinh.

Vịnh là môi trường sinh sống của 200 loài cá với 450 nhiều loại động vật hoang dã thân mềm không giống.

*
Hình ảnh vịnh Hạ Long được ra mắt trên www.New7wonders.com

*
Vẻ rất đẹp yêu cầu thơ của vịnh biển

*
Hang cồn thạch nhũ bên phía trong vịnh Hạ Long 

2. Amazon là rừng mưa nhiệt đới, gồm diện tích S 7 triệu kmét vuông, trong đó, rừng già chiếm phần 5,5 triệu kmét vuông. Khu rừng trải rộng lớn trên 9 tổ quốc và vùng khu vực của Nam Mỹ (Bolivia, Brazil, Colombia, Ecuador, Guiamãng cầu, Guyamãng cầu, Surianme, Venezuela).

Xem thêm: Nhung Bai Van Hay Ta Ve Me Lop 7 Hay, Văn Mẫu Lớp 7 Bài Văn Biểu Cảm Về Mẹ Hay Nhất

Diện tích rừng Amazon chiếm hơn ½ trong tổng diện tích S những khu rừng rậm nhiệt đới gió mùa trên toàn thế giới, cùng với hệ đa dạng chủng loại sinh học lớn số 1 quả đât. Trong khi, con sông Amazon cũng là sông lớn số 1 trái đất, cùng với tổng lưu lại lượng nước to hơn 10 con sông to tiếp sau bên trên thế giới cộng lại.

 

*
Rừng Amazon đẹp nhất vĩ đại và huyền bí

3. Thác nước Iguazu là một Một trong những thác nước lớn nhất nhân loại, bao hàm 275 thác nhỏ tuổi cùng tạo cho một quần thể thác phệ Iguazu. Đỉnh tối đa của thác cao 80m. Thác nằm trong lòng Brazil với Argentimãng cầu, được phủ bọc vị hai vườn tổ quốc của nhị nước này.

 

*
Những làn nước cuồn cuộn đổ xuống của thác Iguazu làm cho choáng ngợp biết bao du khách

4. Jeju là 1 hòn đảo núi lửa nghỉ ngơi Nước Hàn. Đây là đảo lớn nhất với là thức giấc nhỏ dại tốt nhất sinh hoạt Hàn Quốc. Hòn đảo bao gồm diện tích S bề mặt 1.846 km2. Tâm điểm của hòn đảo Jeju là ngọn gàng núi cao nhất Nước Hàn Hallasan (đã dừng chuyển động, cao 1.950m so với mặt nước biển). Xung xung quanh Hallasan còn có 360 núi lửa “vệ tinh”.

 

*
Đảo Jeju

5. Vườn quốc gia Komodo của Indonesia bao gồm tía đảo bự là Komobởi vì, Rinca với Padar cùng với rất nhiều hòn đảo nhỏ dại rộng, với tổng diện tích S 1.817 kmét vuông. Khuôn viên sân vườn non sông này được Thành lập vào thời điểm năm 1980 nhằm bảo đảm bé rồng Komodo. Sau kia, nó cũng chính là khu vực bảo tồn nhiều sinh vật không giống, bao gồm cả động vật hoang dã hải dương. Những hòn đảo của khu dã ngoại công viên quốc gia gồm nguồn gốc núi lửa.

*
Rồng Komovì, động vật quý hiếm được bảo đảm tại sân vườn nước nhà Komodo 

6. Sông ngầm Puerto Princesa (Philippines) thuộc dòng rã dưới một núi đá vôi, cùng với chiều nhiều năm 8,2 km. Cảnh quan tiền ở đây bao hàm số đông nhũ đá, măng đá và hang động. Đây được coi là sông ngầm nhiều năm duy nhất thế giới.

 

*
Du thuyền trên chiếc sông ngầm Puerkhổng lồ Princesa

7. Núi Bàn là 1 trong biểu tượng của Nam Phi, cao 1.086m đối với mực nước biển lớn. Đây cũng chính là địa điểm tự nhiên và thoải mái tuyệt nhất trên trái đất này có một csăng sao chọn cái tên theo nó là Mensa, tức thị “bàn”.

Ngọn núi có đỉnh phẳng phiu đã làm qua 6 triệu năm xói mòn cùng tạo nên sự phì nhiêu màu mỡ. Đây là quốc gia của các loại hoa nhỏ tuổi nhất trên trái khu đất với hơn 1.470 loài. Núi Bàn trường đoản cú hào là nơi chứa đựng nhiều loại rượu cồn thực thiết bị quý hiếm gồm nguy cơ tiềm ẩn hay chủng.

Núi Bàn là danh win được biết đến các tốt nhất nghỉ ngơi Cape Town, cửa ngõ ngõ vào châu Phi.

 

*
Núi Bàn, ngọn núi độc nhất vô nhị trên nhân loại gồm đỉnh bởi phẳng