Hình ảnh hạc giấy rất quen thuộc với tất cả mọi người trên thế giới, nó được xuất phát từ Nhật Bản. Món quà 1000 chú hạc giấy vô cùng ý nghĩa . Truyền thuyết kể rằng ai gấp được 1.000 con hạc giấy có thể biến điều ước thành hiện thực. Chúng ta cùng tìm hiểu hình ảnh hạc giấy mang ý nghĩa gì, vì sao các bạn trẻ thường gấp 1000 con hạc giấy để tặng người thương,
Một biểu tượng rất nổi tiếng của Nhật đó là loài sếu Nhật Bản hay còn gọi là sếu đầu đỏ, hạc đầu đỏ, hạc Tancho.Hình ảnh con sếu – con hạc là biểu tượng cho sự may mắn, sự trường thọ, thủy chung và còn biểu tượng cho sự trung thực , ngay thẳng.

Đang xem: 1000 con hạc giấy có ý nghĩa gì

Loài hạc được chọn làm biểu tượng của sự thủy chung:Hạc đầu đỏ khi kết đôi chúng sẽ sống với nhau suốt đời, nếu có một trong hai con chết đi con còn lại cũng sẽ không kết đôi với bất kỳ con nào khác trong vòng đời của nó. Vì vậy mà nó được người Nhật coi là biểu tượng của sự thủy chung và hình hạc đầu đỏ cũng thường được thêu trên các lễ phục Kimono của người Nhật. Ngày nay hình ảnh đôi hạc đượ sử dụng rất rộng rãi khắp nơi trên thế giới.

*

Sự trường thọ:Hạc đầu đỏ có tuổi thọ trung bình từ 30 – 60 năm và là loài chim có tuổi thọ dài nhất, vì vậy nó đại diện cho sự trường thọ.

Xem thêm: Cập Nhật Kết Quả Vòng Loại World Cup 2018 Khu Vực Nam Mỹ Mới Nhất

Sự may mắn:Điều này gắn liền với câu chuyện 1000 con hạc giấy của cô bé Sadako Sasaki chúng ta sẽ tìm hiểu bên dưới. Người Nhật tin rằng nếu gấp 1000 con hạc giấy rồi treo lên một cái cây lớn sau đó cầu nguyện thì điều ước sẽ thành hiện thực

*

Sự trung thực:Được bắt nguồn từ truyền thuyết hạc đền ơn ở Nhật đó là một con hạc gặp nạn được hai vợ chồng nọ cứu sống sau đó không lâu có một cô gái đến nhà của hai vợ chồng và xin ở nhờ để tránh bão tuyết. Suốt thời gian đó, cô gái chỉ ở trong phòng dệt vải và không lâu sau cô tặng cho hai vợ chồng một tấm vải tuyệt đẹp để cảm ơn. Hai vợ chồng hiếu kỳ nên nhìn trộm cô dệt vải, hóa ra đó là một con hạc, nó bứt từng chiếc lông trên người để dệt thành tấm vải tặng cho hai vợ chồng. Sau khi bị phát hiện, con hạc đã từ biệt hai vợ chồng và bay đi trong một buổi trời đầy tuyết trắng. Từ truyền thuyết này, hạc đã trở thành loài biểu trưng cho sự trung thực, ngay thẳng.

*

1000 con Hạc giấy gắn liền với cái tên của Sadako Sasaki hay còn gọi là hạc giấy SadakoSadako Sasaki là một cô bé sống tại Nhật Bản sinh năm 1943 mất 1955 khi cô bé tròn 12 tuổi. Năm 2 tuổi Sadako Sasaki bị nhiễm bức xạ từ bom nguyên tử hạt nhân ở Hiroshima trong vụ ném bom tại 2 thành phố lớn của Nhật là – Nhật Bản. Cô bé bị bệnh ưng thư máu trắng và phải sống sống trong hoàn cảnh chiến tranh.

Xem thêm: Để Có Trí Nhớ Tốt Cần Phải Làm Gì, 5 Cách Giúp Tăng Cường Trí Nhớ Hiệu Quả Nhất

*

Nhìn bề ngoài, Sadako là một đứa trẻ vui vẻ và khỏe mạnh. Cô được biết đến là một người chạy nhanh và nổi tiếng với các bạn cùng lớp. Đó là lý do tại sao nó lại gây bất ngờ khi ở tuổi 12, Sadako bắt đầu có các triệu chứng của bệnh bạch cầu và phải nhập viện. Khi ở trong bệnh viện, Sadako vẫn lạc quan và kiên cường. Mặc dù Sadako bị bệnh, cô ấy vẫn tiếp tục mang lại hạnh phúc và cổ vũ cho gia đình và bạn bè của mình. Sadako’s rất vui khi Câu lạc bộ Thanh niên Chữ thập đỏ tặng Sadako và những đứa trẻ khác đang ở trong bệnh viện những con hạc giấy origami. Những con hạc Origami được cho là có thể giúp những người bị bệnh khỏe mạnh trở lại. Cha của Sadako, ông Shigeo đang đến thăm cô ở bệnh viện thì cô hỏi ông: “Cha ơi, tại sao mọi người tặng cho chúng con những con hạc origami ?” Shigeo đã trả lời câu hỏi của Sadako bằng cách kể cho cô ấy nghe truyền thuyết về con sếu của Nhật Bản. Truyền thuyết kể rằng một con sếu có thể sống trong một nghìn năm và một người gấp một con hạc origami cho mỗi năm tuổi thọ của một con sếu sẽ được ước nguyện. Câu chuyện về những con hạc origami đã truyền cảm hứng cho Sadako. Cô ấy có một niềm đam mê và mục đích mới để mong ước được khỏe mạnh trở lại bằng cách gấp một nghìn con hạc giấy origami. Sadako bắt đầu thu thập hàng trăm mảnh giấy cho những con hạc của mình.cô bé có nghị lực phi thường này vẫn ngồi gấp những con hạc giấy nhỏ bé với điều ước thế giới hãy hòa bình.Hình ảnh cô gái nhỏ bé ngồi cạnh khung cửa sổ và không ngừng gấp hạc đã làm rung động bao nhiêu trái tim của con người. 644 là con số cuối cùng mà Sadako Sasaki để lại vì cô quá yếu. Đó cũng là ngày cô rời khỏi thế giới.Để tưởng nhớ hành động của cô mọi người đã chung tay hoàn thành ước nguyện gấp 1000 con hạc cho cô bé và điều bất ngờ cũng xảy đến. Thế giới cũng đã hòa bình. Kể từ ấy người ta tương truyền rằng khi bạn gấp được 1000 con hạc giấy điều ước của bạn sẽ thành hiện thực.

*

Việc gấp 1000 hạc giấy luôn là món quà tuyệt vời và được các cô gái cực kỳ thích và cực kỳ xúc động khi được nhận.Dù bạn là người không tin vào truyền thuyết hay ngôn tình nhưng nếu bạn được 1 ai đó tự tay gấp tặng 1000 con hạc giấy thì phải công nhận người đó đủ sự kiên trì nhẫn nại và dành cho bạn những tình cảm chân thành tốt đẹp nhất .Đành rằng thời gian vô cùng quý báu, chúng ta bận phải lo toan công việc, bận rộn sẽ rất ít ai cặm cụi ngày đêm để gấp đủ 1000 con hạc giấy và sẽ bị cho lạ sến súa thế nhưng trong cuộc sống sẽ có nhiều tình huống con người không thể can thiệp chỉ biết cầu nguyện vậy thì chúng ta có quyền hi vọng phép màu xảy ra. Bạn thành tâm gấp tặng 1000 với ý nguyện cầu mong điều tốt đẹp sẽ đến với ai đó, mong người đó sẽ vượt qua bệnh tật . Khi 1000 con hạc giấy xuất hiện điều ước của bạn sẽ thành hiện thực.Bên cạnh đó, dù không gấp đủ 1000 con hạc bạn có thể gấp tặng 1 con cũng là đủ. Quan trọng là bạn sống chân thành và người được tặng trân trọng nâng niu con hạc đó như nâng niu chính tình yêu của hai người thì dù chỉ là 1 con cũng là một món quà mà ghi nhìn thấy gợi nhắc lên sự chung thủy của cả hai

*

*

Kết hợp đèn Led trang trí phòng ngủ

*

Trang trí chiếc chuông gió handmade

*

Kết hợp với chai lọ thủy tinh

*

Trang trí bàn làm việc

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *