Trang chủ   |   Giới thiệu   |   Ban cố vấn   |   Liên hệ   |   Sơ đồ web  
   
 
 
GƯƠNG MẶT THƯƠNG GIA
E-mail     Bản in
Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Phát triển Đô thị Kinh Bắc


LẦN ĐẦU GẶP TỔNG THỐNG MỸ
Tôi may mắn được là một trong năm nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam tham dự cuộc gặp gỡ bàn tròn với Tổng thống Mỹ Bush, cùng với Chủ tịch Công ty cổ phần Phát triển Đầu tư công nghệ FPT Trương Gia Bình, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Cơ điện lạnh REE Nguyễn Thị Mai Thanh, CEO Công ty cổ phần Xây dựng kiến trúc AA Nguyễn Quốc Khanh và Tổng giám đốc Công ty Toàn Mỹ Lê Thị Phương Thuỷ. Tham dự cuộc gặp còn có Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Michael Marine và một số doanh nghiệp Mỹ. Đây là một kỷ niệm khó quên trong cuộc đời Doanh nhân của tôi.

Các doanh nhân nhận được lời mời tham gia đối thoại bàn tròn với Tổng thống Bush từ lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM trước đó 10 ngày nhưng 5 ngày sau chúng tôi mới nhận được thư mời chính thức có chữ ký của Đại sứ Mỹ Michael Marine. Trong thư ghi rõ doanh nhân phải đến trước 1 giờ để đảm bảo an ninh, ăn mặc lịch sự, mỗi người có 2-3 phút để nói chuyện cùng tổng thống.

Hôm đó, Tổng thống Bush mặc bộ comple màu xám tro, thắt ca vát lụa màu xanh nhạt. Ngồi cạnh ông Bush là bà Mai Thanh, bên kia là Đại sứ Mỹ Marine. Ngoại trưởng Condoleezza Rice ngồi đằng xa. Rất tự nhiên, Tổng thống Bush điều khiển buổi đối thoại. Ông hỏi bà Mai Thanh về kinh nghiệm thành công của một công ty cổ phần hóa, hỏi ông Trương Gia Bình về tự do Internet. Khi nói về thị trường chứng khoán Việt Nam, Tổng thống Mỹ nêu câu hỏi "Ở Việt Nam cho phép bán khống chưa?". Câu hỏi khiến chúng tôi ớ người vì quả thật khái niệm này quả là mới mẻ. Pháp luật hiện hành chưa cho phép nghiệp vụ bán khống nhưng trong tương lai nó sẽ xuất hiện phổ biến và là công cụ hữu hiệu với các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Ông Bush cũng thân mật hỏi chúng tôi: "Các bạn có kiếm được tiền không?"

Tiếp đó, câu hỏi của từng doanh nhân cũng được ông Bush lắng nghe và trả lời luôn, rất dứt khoát. Tôi là người đặt câu hỏi cuối cùng: "Doanh nghiệp Việt Nam cần visa của Mỹ để đi lại cho dễ. Đề nghị Mỹ nhanh chóng tham gia chương trình thẻ doanh nhân APEC ?" Suy nghĩ giây lát, ông Bush gật đầu "Mỹ sẽ tham gia". Câu hỏi thứ hai tôi dành cho Tổng thống Mỹ là liệu Mỹ sẽ làm cách nào để biến tuyên bố "Việt Nam là đối tác kinh tế chiến lược của Mỹ" thành hiện thực. “Ông đến thị trường chứng khoán, gặp doanh nhân Việt Nam điều đó chứng tỏ Mỹ rất quan tâm tới thị trường tài chính Việt Nam?” Tổng thống Mỹ trả lời luôn "Đúng là chúng tôi rất quan tâm đến thị trường tài chính Việt Nam". Buổi trò chuyện diễn ra rất thoải mái và kéo dài hơn so với dự kiến. Tổng thống Bush còn tâm sự người dân Việt Nam quá thân thiện, quá tốt, họ đối xử với ông còn tốt hơn người Mỹ đối với tổng thống. Câu chuyện còn kéo dài đến tận lúc chụp ảnh lưu niệm.

Cuộc gặp gỡ với Tổng thống Mỹ Bush đã cho bản thân tôi nói riêng và các Doanh nhân Việt Nam nói chung có được những bài học bổ ích trong quá trình hội nhập kinh tế của Việt Nam với thế giới thời gian tới.


Chủ tịch HĐQT

Đặng Thành Tâm

Các tin khác
 
» Khởi nguồn từ tay trắng. Niềm tin vào Đảng để hoạch định tương lai (28 / 04 / 2009)
» Tổng Giám đốc Cty cổ phần Đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành (01 / 03 / 2009)
» Tổng giám đốc Công ty Quảng cáo và Hội chợ Thương mại CIAT (01 / 03 / 2009)
» Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành của REE (01 / 03 / 2009)
» Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cà phê Trung Nguyên (01 / 03 / 2009)
» Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Đồng Tâm (01 / 03 / 2009)
» Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Group) (01 / 03 / 2009)
» Lửa thử vàng - Ông Lý Xuân Hải, Tổng Giám đốc Ngân hành Á Châu (01 / 03 / 2009)
» Tổng Giám đốc Mai Linh: Tôi chỉ như anh lính vào cuộc kinh doanh (01 / 03 / 2009)
 
Thời tiết

 
Tỷ giá ngoại tệ
USD
GDB
KHD
CHF
JPY
AUD
CAD
SCD
EUR
NZD
 
 
 
 
 
 
THÀNH VIÊN       |       HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP       |       QUẢNG CÁO           |       HỎI ĐÁP       |       GÓP Ý KIẾN       |       DOWNLOAD        
Cơ quan chủ quản: CTY TNHH TMDV KT THÁI NGỌC TUẤN
Địa chỉ: 405/03 Trường Chinh, P.14, Q.Tân Bình, TP.HCM, VN   -   Điện Thoại: (84-8) 66 790 388  -   Fax: (84-8) 6293 7091
E-mail: quangphucau@gmail.com - Giấy phép số 406/GP-BC của Bộ Văn hoá- Thông tin cấp ngày 29/12/2010
Copyright © 2010 Tintuc.QuangPhuCau.Com - All rights reserved. Designed by NSK - Hotline: 09 333 57 111
Designed by NSK ®